0888319866

Khách du lịch Nhật Bản nằm trong top 5 thị trường lớn nhất của Du lịch Việt Nam

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (TCDL) Nguyễn Trùng Khánh đã có buổi làm việc với Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio về tình hình kiểm soát dịch Covid-19 tại Việt Nam, những nỗ lực đảm bảo an toàn cho khách du lịch cùng một số giải pháp thúc đẩy trao đổi khách 2 chiều du lịch Việt Nam –  du lịch Nhật Bản trong thời gian tới.

Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Trùng Khánh có buổi làm việc với Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio

Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Trùng Khánh có buổi làm việc với Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio

Những thông tin chia sẻ mở đầu buổi làm việc của ngài Đại sứ Umeda Kunio cho thấy Đại sứ quán (ĐSQ) Nhật Bản tại Việt Nam cũng như cá nhân ngài Đại sứ đặc biệt quan tâm đến công tác kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam. Đánh giá cao khả năng ứng phó với nguy cơ, tình huống khẩn cấp do dịch bệnh của Việt Nam, ngài Đại sứ cho rằng, trong trường hợp này Việt Nam làm rất tốt việc ngăn ngừa, khống chế dịch, điều trị cho các bệnh nhân bị nhiễm virus chủng mới Covid-19.

Đại sứ Umeda Kunio cho biết, Nhật Bản đón khoảng 30 triệu khách quốc tế mỗi năm, trong đó khách du lịch Trung Quốc chiếm khoảng 10 triệu, khi xảy ra dịch bệnh, sự sụt giảm du khách khiến ngành du lịch Nhật Bản thiệt hại nặng nề. Chia sẻ về những khó khăn thiệt hại tới kinh tế, du lịch do tác động của của dịch bệnh, ngài Đại sứ bày tỏ sự mong muốn đẩy mạnh hợp tác hơn nữa về du lịch giữa Việt Nam và Nhật Bản. “Ngành Du lịch Việt Nam nói chung, Tổng cục trưởng TCDL nói riêng thời gian qua luôn năng động, tích cực thúc đẩy hợp tác du lịch 2 nước. Hy vọng các hoạt động này sẽ được đẩy mạnh hơn nữa trong thời gian tới”, ngài Umeda Kunio nói.

Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Trùng Khánh cho biết, năm 2019 Việt Nam đón 521.962 lượt khách Nhật Bản, tăng 15,2% so với 2018. Nhật Bản nằm trong top 5 thị trường quốc tế có lượng khách đến Việt Nam nhiều nhất. Chiến lược phát triển Du lịch Việt Nam luôn xác định Nhật Bản là một trong số các thị trường trọng tâm và Việt Nam luôn nỗ lực thu hút khách từ thị trường này. Năm 2019, khách Việt Nam sang Nhật Bản cũng tăng mạnh, đạt gần 495.000 lượt, tăng 27,2% so với 2018. Trong khuôn khổ hợp tác song phương, đa phương, Việt Nam – Nhật Bản cũng đạt nhiều kết quả tích cực.

Đầu năm 2020, Việt Nam đã đón đoàn giao lưu kinh tế, văn hóa và du lịch Nhật Bản trên 1.000 người do Tổng Thư ký Đảng Dân chủ Tự do, Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật – Việt Nikai Toshihiro dẫn đầu, cùng các nghị sỹ, quan chức, doanh nhân Nhật Bản, chuyến thăm này được kỳ vọng sẽ tạo ra làn sóng du lịch Nhật Bản đến Việt Nam.

Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh bày tỏ, tình hình du lịch trên thế giới cũng như 2 nước bị ảnh hưởng nặng do dịch bệnh, trong đó nhiều thông tin không chính thống khiến người dân, du khách không hiểu bản chất vấn đề, khiến mối lo ngại tăng thêm. Chính vì vậy, ngành Du lịch Việt Nam cung cấp các thông tin chính thống tới ĐSQ, thông qua đó các cơ quan đơn vị như JTA, JATA, JNTO, các doanh nghiệp lữ hành Nhật Bản… nắm bắt được, yên tâm triển khai các hoạt động du lịch.

Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh chia sẻ với ngài Đại sứ tin vui của Việt Nam trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đến nay đã chữa khỏi 13/16 trường hợp nhiễm Covid-19, các trường hợp còn lại đang tiến triển tích cực, không để xảy ra tình trạng lây lan trong cộng đồng. Việt Nam cũng là 1 trong 3 nước đầu tiên nuôi cấy và phân lập thành công virus corona mới và chế tạo thành công bộ kit test nhanh virus corona mới. Việt Nam cũng là một trong những nước có tỷ lệ chữa khỏi dịch bệnh Covid-19 cao nhất trên thế giới.

“Chính phủ Việt Nam luôn yêu cầu chống dịch mạnh mẽ, đảm bảo an toàn cho người dân và du khách. Đây cũng là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu của ngành Du lịch”, Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh khẳng định và trao thư ngỏ cho ngài Đại sứ với mong muốn những nỗ lực của Việt Nam trong công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho cộng đồng, du khách sẽ được người dân Nhật Bản, các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp liên quan biết đến một cách rộng rãi.

Cảm ơn những thông tin Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh trao đổi, ngài Umeda Kunio cho biết, sẽ chuyển thông tin của TCDL Việt Nam tới các cơ quan, tổ chức liên quan…

“Thời điểm này, không riêng khách du lịch, mà nhiều doanh nhân, thương gia đã hoãn các chương trình đến Việt Nam do lo ngại dịch bệnh, ĐSQ Nhật Bản tại Việt Nam luôn cập nhật các thông tin về kiểm soát, khống chế dịch bệnh tại Việt Nam, những thông tin rất cụ thể như các Hãng hàng không của Việt Nam dừng toàn bộ chuyến bay đến Trung Quốc; từ chối khách đến từ vùng có dịch; số bệnh nhân bị nhiễm Covid 19 không tăng lên và được chữa trị khỏi bệnh… đã được thông báo tới các cơ quan hữu quan của Nhật Bản”, ngài Umeda Kunio cho biết thêm.

HÙNG VƯƠNG MEDICAL TOURISM
☎ Hotline: 0888 319 866 – 0888 119 866
Email: contact@hungvuongmedical.com.vn
Địa chỉ: 10 Chu Văn An, Q.Ba Đình, TP. Hà Nội
Website: www.hungvuongmedical.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *