0888319866

Du lịch Nhật Bản có an toàn không giữa mùa dịch Coronavirus?

Kể từ khi coronavirus (COVID-19) bùng phát vào cuối năm 2019 tại Vũ Hán, Trung Quốc, nhiều quốc gia trên thế giới đã ra lệnh cấm xuất nhập cảnh với Trung Quốc, Macau và Hong Kong. Đầu Tháng Hai, Nhật Bản là khu vực có nhiều ca nhiễm coronavirus nhất bên ngoài Trung Quốc. Xứ sở Mặt Trời mọc có hơn 200 ca nhiễm bệnh đã được xác nhận, với 21 người Nhật tiếp xúc với virus trên du thuyền Diamond Princess. Hai trong số các nạn nhân trên tàu không may đã không thể qua khỏi. Vì thế, con số tử vong của Nhật đã lên đến 3 người. Hiện vẫn chưa có lệnh cấm du lịch đến Nhật Bản. Nhưng điều đó dấy lên câu hỏi: liệu du lịch Nhật Bản có an toàn không?

Các biện pháp hiện tại của Nhật

Du lịch Nhật Bản có an toàn không

Nhật có 164 người bị chẩn đoán nhiễm virus viêm phổi corona. Nhưng người dân và du khách hãy yên tâm rằng Nhật đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ mọi người trong lãnh thổ đất nước.

Ngày 13/02/2020, chính phủ thông báo tạm cấm người mang các quốc tịch sau đây nhập cảnh vào Nhật Bản: người ngoại quốc đã đến Hồ Bắc và Chiết Giang của Trung Quốc trong vòng 14 ngày kể từ khi đến Nhật, người ngoại quốc với hộ chiếu Trung Quốc được cấp tại Hồ Bắc và Chiết Giang. Một số trường hợp đặt biệt có thể được cân nhắc.

Ngoài ra, chính phủ dự kiến dùng 15.3 tỷ Yên cho công tác phòng chống dịch. Theo báo cáo, ngân sách này chi trả cho những trường hợp khẩn cấp, điều trị y tế và tăng sản xuất khẩu trang lên con số hơn 600 triệu trong vòng 1 tháng. Thủ tướng Shinzo Abe sẽ xem xét giải pháp tăng 1,800 giường bệnh nhằm hỗ trợ bệnh nhân coronavirus. Nhật cũng sẽ công bố kết quả nghiên cứu về virus cho cộng đồng quốc tế.

Những thói quen nhằm bảo vệ sức khỏe khi đến Nhật Bản

Nếu bạn kiên quyết đến Nhật trong mùa dịch này, chúng tôi không phản đối miễn là bạn thực hiện các biện pháp phòng ngừa sau:

  • Thường xuyên rửa tay
  • Xịt tay bằng dung dịch diệt khuẩn có thể tìm thấy ở khắp nơi
  • Đeo khẩu tranag y tế mỗi khi ra ngoài. Nghe nói là khẩu trang bị cháy hàng ở các cửa hàng tiện lợi tại Nhật, nên bạn hãy nghiên cứu trước xem có thể mua khẩu trang ở đâu
  • Tránh đến nơi đông người và bất kì ai có biểu hiện ho và sốt
  • Đến bệnh viện địa phương kiểm tra nếu bạn cảm thấy khả nghi

Vậy, du lịch Nhật Bản có an toàn không?

Du lịch Nhật Bản có an toàn không

Chỉ cần xem Instagram là biết coronavirus không làm chùn bước khách du lịch đến Nhật Bản. Đồng thời, nhiều người thấy sợ hãi khi nghĩ đến việc lên máy bay giữa lúc virus đang lây lan chóng mặt. Việc theo dõi và cập nhật tin tức mới nhất về coronavirus là rất quan trọng. Kiểm tra tình trạng sức khỏe bản thân trước khi bạn muốn đi bất kì nơi đâu.

Như đã đề cập, chưa có lệnh cấm du lịch đến Nhật Bản. Công bằng mà nói, nó không nguy hiểm như ta nghĩ nếu bạn đang ở trạng thái tốt nhất (nhưng nhớ tránh đi du thuyền nhé!). Tuy nhiên, quyết định phụ thuộc vào chính chúng ta. Nếu bạn nghĩ mình có thể tự chăm sóc bản thân tại Xứ sở Mặt Trời mọc và có sức khỏe rất tốt, thì hãy phiêu lưu thôi. Dù gì bạn cũng đã được cảnh báo rồi.

HÙNG VƯƠNG MEDICAL TOURISM
☎ Hotline: 0888 319 866 – 0888 119 866
Email: contact@hungvuongmedical.com.vn
Địa chỉ: 10 Chu Văn An, Q.Ba Đình, TP. Hà Nội
Website: www.hungvuongmedical.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *